Tuổi trẻ Sơn Động 2 chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thực hiện kế hoạch công tác tháng thanh niên của Đoàn trường THPT Sơn Động số 2, chi đoàn CBGV và các chi đoàn học sinh đã có những hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao ý thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Tháng Thanh niên, đó là danh từ người ta thường nhắc tới hàng năm khi những ngày đầu của tháng ba tới, khoảng thời gian mọi vật đang sinh sôi nảy nở, tràn trề sức sống. Thật trùng hợp, tuổi trẻ cũng là thời gian đang tràn đầy sức sống trong mỗi con người, là thời gian để mỗi người trang bị cho mình những hành trang trí thức để bước vào cuộc sống, cũng là quãng thời gian để hình thành và hoàn thiện nhân cách của mỗi con người. Nhận thức rõ vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ trẻ, trong tháng ba năm nay, 2020, bên cạnh những hoạt động giáo dục nề nếp, ý thức tổ chức cho học sinh Đoàn thanh niên trường THPT Sơn Động số 2 đã tổ chức những hoạt động thiết thực giúp nâng cao ý thức của thể hệ trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng ý thức sống vì cộng đồng như xây dựng mô hình lớp học xanh, trồng và trang trí cây xanh trong lớp học; thu gom rác thải, vỏ chai nhựa bả vệ môi trường...

Trong bối cảnh thực tế năm 2020, tháng ba đang là thời kì cao điểm của dịch bệnh covid-19, nhận thức rõ vai trò của giáo viên và học sinh trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, Đoàn trường và cho Đoàn Giáo viên đã phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động về phòng chống dịch bênh, thực hiện chương trình "Đổi vỏ chai nhựa lấy nước rửa tay sát khuẩn" tới toàn thể học sinh trong nhà trường. Các hoạt động đã được các em học sinh tham gia nhiệt tình, đóng góp những tác phẩm ấn tượng giúp tuyên truyền công tác phòng dịch bệnh; hoạt động thu gom vỏ chai nhựa vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa giúp các em có nâng cao thêm ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng.

Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả từ các hoạt động đã tổ chức trong tháng ba, Đoàn trường cần tham mưu với chi bộ Đảng và BGH nhà trường xây dựng các công trình thanh niên nhằm thúc đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp - hiện đại.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2020.